Friday, August 21, 2020

Tạo và xóa comment trong word

Chức năng Comment trong Word 2007 2010 2003 2013 và 2016 là một chức năng khá thú vị của Word nhưng ít ai để ý đến.Trong quá trình soạn thảo văn bản, chức năng Comment sẽ giúp bạn thêm ghi chú hoặc note lại một điều gì đó cho một đoạn/dòng/cụm từ văn bản, sau đó khi hoàn thành xong văn bản đó thì bạn có thể xóa ghi chú đó đi mà không ảnh hưởng tới nội dung văn bản. Hoặc có thể đó là một văn bản được chia sẻ đồng bộ hóa cho nhiều người, và mọi người có thể trao đổi trực tiếp bằng Comment của Word.

NKIT sẽ hướng dẫn thêm cho bạn về cách thêm và xóa Comment trong Word.

1. Thêm Comment vào văn bản Word
Để thêm một Comment vào văn bản Word như hình bên trên, chúng ta có hai cách.
1.1. Cách 1

Bước 1: Bôi đen vùng văn bản cần phải thêm Comment. Click chuột phải và chọn New Comment.Bước 2: Ngay sau đó, phía bên phải sẽ xuất hiện ô ghi chú Comments và bạn có thể ghi Comment của mình ở đây.Bạn cũng có thể trả lời Comment của người khác bằng cách chọn Comment đó rồi click vào biểu tượng Reply to Comment ở bên phải.


1.2. Cách 2

Bước 1: Bôi đen vùng văn bản cần phải thêm Comment giống như đã làm ở cách 1.

Bước 2: Mở thẻ ribbon Review, sau đó chọn New Comment ở mục Comments.Bước 3: Giống với cách 1, phía bên phải sẽ xuất hiện ô ghi chú Comments và bạn có thể ghi Comment của mình ở đây.2. Xóa Comment trong Word

2.1. Xóa từng Comment lẻ trong Word

Cách 1

Bước 1: Click vào đoạn văn bản có chứa Comment bạn muốn xóa.

Bước 2: Khi bảng Comments hiện lên, click chuột phải vào Comment bạn muốn xóa rồi chọn Delete Comment.Như vậy bạn đã hoàn thành các bước xóa một Comment rồi đấy.Cách 2


Bước 1: Để con trỏ chuột nằm trong đoạn văn bản chứa Comment bạn cần xóa. Hoặc bạn có thể bôi đen toàn bộ đoạn văn bản chứa Comment.Bước 2: Mở thẻ ribbon Review rồi chọn Delete ở mục Comments.Các bạn sẽ thấy khi xóa hết Comment trong đoạn thì sẽ không còn biểu tượng Comment xuất hiện ở bên phải nữa.


2.2. Xóa toàn bộ Comments trong Word


Bước 1: Mở thẻ ribbon Review

Bước 2: Click vào hình tam giác ngược dưới biểu tượng Delete của mục Comments.

Bước 3: Chọn Delete All Comments in Document.Toàn bộ Comment bạn có trong văn bản sẽ bị xóa:

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của thuthuatphanmem.vn về cách thêm và xóa Comment trong Word. Chúc các bạn thành công!

No comments:

Post a Comment